Cháo bí đỏ giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Mẹ sẽ rất tiếc nếu bỏ qua thực phẩm này trong những bữa đầu tiên. Bởi bí đỏ là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng sắt cao, giàu vitamin và muối khoáng cùng các axit hữu cơ rất tốt cho cơ thể. Không những vậy, bí đỏ còn có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay món ăn bổ dưỡng này cho bé yêu nhà bạn.

Nguyên liệu

– Cháo được nấu với tỉ lệ 1:10

Bí đỏ vừa đủ

Cách làm

– Cháo nghiền nhuyễn, rây qua lưới (30ml)

– Bí đỏ luộc chín nghiền nhuyễn rùi rây qua lưới (10ml)

– Sau đó thì cho ra hay khay rùi cho bé ăn

chao-bi-do-cho-be-an-dam

Bát cháo bí đỏ sau khi hoàn thành và cách trữ đông bí đỏ

Ở thực đơn tuần đầu cho bé, mình đã hướng dẫn bạn cách nấu cháo thế nào? cách trữ đông cháo ra sao? Bạn có thể tham khảo tại đây nhé. Và mỗi một bữa nấu cháo cho bé, mình lấy ra một viên và rã đông sau đó cho bé dùng.

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm kiểu nhật:

– Tuyệt đối giai đoạn này không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối đặc biệt không tốt cho thận, đối với bé trong giai đoạn này thì nước luộc rau củ là đã cung cấp đủ muối cho cơ thể bé rồi.

– Thức ăn trong giai đoạn này cần được nghiền nhuyễn, mịn để bé dễ dàng ăn.

– Khi mới bắt đầu thì chỉ nên cho trẻ ăn với số lượng khá nhỏ để trẻ tập ăn, thường thì sẽ ít hơn một muỗng cà phê thôi nhé.

– Bé chưa biết bất kỳ mùi vị gì. Chính vì thế mà bạn nên thay đổi thường xuyên các nguyên liệu chế biến để từ đó mà biết được rằng bé có khẩu vị như thế nào.

– Cứ mỗi lần có một món mới, bạn nên lặp lại món đó 3,4 ngày để bé ăn thử nhé.

– Trong , thức ăn là để riêng ra, cho bé ăn từng thực phẩm một để từ đó biết được rằng bé bị dị ứng với thực phẩm gì nhé.

– Có khá nhiều bé không chịu ăn trong giai đoạn đầu ăn dặm. Đừng vì thế mà nản lòng mẹ nhé. Mẹ nên ngừng 2,3 ngày rồi chế biến lại cho bé ăn nhé.

– Thực đơn là thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng, giai đoạn lúc bé mới bắt đầu ăn dặm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here