Cháo cà rốt thơm ngon bổ dưỡng cho bé mới ăn dặm

Trong tuần đầu tiên ăn dặm, bé nhà bạn đã được làm quen với cháo trắng. Và khi bước sang tuần thứ hai này, thì bé có thể làm quen với món ăn khác và một trong số đó chính là cà rốt. Tại sao lại chọn cà rốt là món ăn tiếp theo? Bởi cà rốt là thực phẩm rất tốt cho bé. Bổ sung vitamin A giúp bé dễ hấp thu và tiêu hóa tốt. Đồng thời trong cà rốt có chứa rất nhiều vitamin khác như B1, B2, C, chất xơ, canxi, sắt…Vậy nên, các mẹ đừng bỏ qua thực phẩm này trong những ngày đầu ăn dặm của con nhé.

Nguyên liệu

– Cháo được nấu với tỉ lệ 1:10

Carot cắt khúc vừa đủ

Cách làm

– Cháo nghiền nhuyễn, rây qua lưới (30ml)

– Carot luộc chín nghiền nhuyễn rùi rây qua lưới (10ml)

– Sau đó thì cho ra hay khay rùi cho bé ăn

Ở thực đơn tuần đầu cho bé, mình đã hướng dẫn bạn cách nấu cháo thế nào? cách trữ đông cháo ra sao? Bạn có thể tham khảo tại đây nhé. Và mỗi một bữa nấu cháo cho bé, mình lấy ra một viên và rã đông sau đó cho bé dùng.

chao-carot-cho-be-an-dam

(Ảnh tham khảo) Cháo cà rốt thơm ngon khi hoàn thành xong ^^

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm kiểu nhật:

– Tuyệt đối giai đoạn này không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối đặc biệt không tốt cho thận, đối với bé trong giai đoạn này thì nước luộc rau củ là đã cung cấp đủ muối cho cơ thể bé rồi.

– Thức ăn trong giai đoạn này cần được nghiền nhuyễn, mịn để bé dễ dàng ăn.

– Khi mới bắt đầu thì chỉ nên cho trẻ ăn với số lượng khá nhỏ để trẻ tập ăn, thường thì sẽ ít hơn một muỗng cà phê thôi nhé.

– Bé chưa biết bất kỳ mùi vị gì. Chính vì thế mà bạn nên thay đổi thường xuyên các nguyên liệu chế biến để từ đó mà biết được rằng bé có khẩu vị như thế nào.

– Cứ mỗi lần có một món mới, bạn nên lặp lại món đó 3,4 ngày để bé ăn thử nhé.

– Trong , thức ăn là để riêng ra, cho bé ăn từng thực phẩm một để từ đó biết được rằng bé bị dị ứng với thực phẩm gì nhé.

– Có khá nhiều bé không chịu ăn trong giai đoạn đầu ăn dặm. Đừng vì thế mà nản lòng mẹ nhé. Mẹ nên ngừng 2,3 ngày rồi chế biến lại cho bé ăn nhé.

– Thực đơn là thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng, giai đoạn lúc bé mới bắt đầu ăn dặm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here