Cháo rau cải ngọt, đậu phụ non cho bé ăn dặm

Rau cải ngọt (komatsu) là loại rau rất phổ biến và giàu chất dinh dưỡng. Trong 100 g cải có chứa: 1,1 g protein; 0,2 lipit; 2,1 g cacbohidrat; 61 mg canxi; 37 mg photpho; 0,5 mg sắt; 0,01 mg caroten; 0,02 thiamin (B1); 0,04 mg ribopalavin (B2); 0,3 mg niaxin (B3); 20 mg axit ascorbic (C). Rau cải ngọt là thực phẩm tuyệt vời để chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ. Với những bé mới ăn dặm, các mẹ sử dụng phần lá rau là chủ yếu nhé.

Nguyên liệu

– Cháo được nấu theo tỉ lệ 1:10
– Rau cải ngọt
– Đậu phụ non

Cách Làm

– Cải ngọt lấy lá luộc chín mềm nghiền nhuyễn rây lưới. Nêm 1/2v phomai vào rau
– Đậu phụ non luộc rầm nhuyễn. Nêm 5ml dầu oliu
– Cho 1/2 viên phomai vào trộn chung với cháo rùi khuấy đều cho tan.
– Cháo được nấu theo tỉ lệ 1:10, sau đó nghiền nhuyễn rồi rây qua lưới
– Để riêng mỗi thứ ra 1 bát rùi cho bé măm măm

chao-rau-cai-ngot-cho-be-an-damCháo rau cải ngọt đậu phụ non sau khi hoàn thành

Ở thực đơn tuần đầu cho bé, mình đã hướng dẫn bạn cách nấu cháo thế nào? cách trữ đông cháo ra sao? Bạn có thể tham khảo tại đây nhé. Và mỗi một bữa nấu cháo cho bé, mình lấy ra một viên và rã đông sau đó cho bé dùng.

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm kiểu nhật:

– Tuyệt đối giai đoạn này không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối đặc biệt không tốt cho thận, đối với bé trong giai đoạn này thì nước luộc rau củ là đã cung cấp đủ muối cho cơ thể bé rồi.

– Thức ăn trong giai đoạn này cần được nghiền nhuyễn, mịn để bé dễ dàng ăn.

– Khi mới bắt đầu thì chỉ nên cho trẻ ăn với số lượng khá nhỏ để trẻ tập ăn, thường thì sẽ ít hơn một muỗng cà phê thôi nhé.

– Bé chưa biết bất kỳ mùi vị gì. Chính vì thế mà bạn nên thay đổi thường xuyên các nguyên liệu chế biến để từ đó mà biết được rằng bé có khẩu vị như thế nào.

– Cứ mỗi lần có một món mới, bạn nên lặp lại món đó 3,4 ngày để bé ăn thử nhé.

– Trong , thức ăn là để riêng ra, cho bé ăn từng thực phẩm một để từ đó biết được rằng bé bị dị ứng với thực phẩm gì nhé.

– Có khá nhiều bé không chịu ăn trong giai đoạn đầu ăn dặm. Đừng vì thế mà nản lòng mẹ nhé. Mẹ nên ngừng 2,3 ngày rồi chế biến lại cho bé ăn nhé.

– Thực đơn là thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng, giai đoạn lúc bé mới bắt đầu ăn dặm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here