Ngô bao tử hòa nước dashi ngon ngọt cho bé ăn dặm

Ngô bao tử là loại thực phẩm có chất lượng dinh dưỡng cao, có nhiều vitamin E, các chất khoáng và protein. Đặc biệt nó rất an toàn vì ngô bao tử nằm trong nhiều lớp vỏ lại ở trong giai đoạn phát triển mạnh nên ít sâu bệnh. Mẹ có thể yên tâm chế biến thức ăn từ thực phẩm này cho con nhá.

Nguyên liệu

– Ngô bao tử 1-2 bắp
– Nước daishi 1,2 viên vừa đủ

Cách làm

– Ngô bao tử rửa sạch, luộc chín rùi cho vào máy xay.
– Hòa ngô bao tử với nước daishi.
– Sau đó thì cho ra hay khay và thêm 1 thìa dầu oliu

ngo-bao-tu-hoa-dashi

Ngô bao tử hòa nước daishi sau khi hoàn thành (Ảnh mẹ Andy)

Ở thực đơn tuần đầu cho bé, mình đã hướng dẫn bạn cách nấu nước dashi thế nào? cách trữ đông nước dashi này ra sao? Bạn có thể tham khảo tại đây nhé. Và mỗi một bữa nấu cháo cho bé, mình lấy ra một viên và rã đông sau đó cho bé dùng.

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm kiểu nhật:

– Tuyệt đối giai đoạn này không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối đặc biệt không tốt cho thận, đối với bé trong giai đoạn này thì nước luộc rau củ là đã cung cấp đủ muối cho cơ thể bé rồi.

– Thức ăn trong giai đoạn này cần được nghiền nhuyễn, mịn để bé dễ dàng ăn.

– Khi mới bắt đầu thì chỉ nên cho trẻ ăn với số lượng khá nhỏ để trẻ tập ăn, thường thì sẽ ít hơn một muỗng cà phê thôi nhé.

– Bé chưa biết bất kỳ mùi vị gì. Chính vì thế mà bạn nên thay đổi thường xuyên các nguyên liệu chế biến để từ đó mà biết được rằng bé có khẩu vị như thế nào.

– Cứ mỗi lần có một món mới, bạn nên lặp lại món đó 3,4 ngày để bé ăn thử nhé.

– Trong , thức ăn là để riêng ra, cho bé ăn từng thực phẩm một để từ đó biết được rằng bé bị dị ứng với thực phẩm gì nhé.

– Có khá nhiều bé không chịu ăn trong giai đoạn đầu ăn dặm. Đừng vì thế mà nản lòng mẹ nhé. Mẹ nên ngừng 2,3 ngày rồi chế biến lại cho bé ăn nhé.

– Thực đơn là thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng, giai đoạn lúc bé mới bắt đầu ăn dặm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here