Soup bánh mì, tim gan gà xào cho bé ăn dặm

Một món mới mẹ có thể làm cho bé nhé. Nhiều người vẫn nghĩ rằng ăn bánh mì nhiều không tốt, và rồi bánh mì không có chất. Nhưng nhiều mẹ đã lầm nhé. vì theo tiến sĩ O’Connor của quỹ dĩnh dưỡng Anh đã nói rằng “Bánh mì cung cấp hơn 10% lượng protein, chất sắt vào cơ thể, giúp bé đáp ứng một số dinh dưỡng quan trọng”. Chính vì thế mà mẹ đừng bỏ qua món ăn này cho bé nhé. Thỉnh thoảng đổi bữa cho bé yêu chứ mẹ nhỉ.

Nguyên liệu

– 3 lát bánh mì loại cắt ngang hoặc ruột đặc của bánh mì thường

– Gan tim gà vừa đủ

Cách làm

– Bánh mỳ gối 3 miếng. Bỏ phần cứng của vỏ bánh lấy phần ruột xé nhỏ. Lấy 2 viên nước dashi đun nóng rồi cho bánh mỳ vào đun nhỏ lửa. Để bánh được nở và mềm. Thấy sền sệt thì cho ra bát. Cho 1/2 viên phomai vào
– Gan gà 1 cái, chọn gan có màu đỏ tươi không nên mua gan màu sẫm sần sùi. Tim gà 2 quả. Rửa sạch với nước muối loãng. Lọc hết màng gân rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn gan và tim. Hấp cách thủy hoặc luộc cho chín mềm.

soup-banh-mi-tim-gan-ga-cho-be

Soup bánh mì, tim gan gà xào sau khi hoàn thành (Ảnh mẹ chip)

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho ăn ăn dặm kiểu nhật:

– Tuyệt đối giai đoạn này không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối đặc biệt không tốt cho thận, đối với bé trong giai đoạn này thì nước luộc rau củ là đã cung cấp đủ muối cho cơ thể bé rồi.

– Thức ăn trong giai đoạn này cần được nghiền nhuyễn, mịn để bé dễ dàng ăn.

– Khi mới bắt đầu thì chỉ nên cho trẻ ăn với số lượng khá nhỏ để trẻ tập ăn, thường thì sẽ ít hơn một muỗng cà phê thôi nhé.

– Bé chưa biết bất kỳ mùi vị gì. Chính vì thế mà bạn nên thay đổi thường xuyên các nguyên liệu chế biến để từ đó mà biết được rằng bé có khẩu vị như thế nào.

– Cứ mỗi lần có một món mới, bạn nên lặp lại món đó 3,4 ngày để bé ăn thử nhé.

– Trong ăn dặm kiểu Nhật, thức ăn là để riêng ra, cho bé ăn từng thực phẩm một để từ đó biết được rằng bé bị dị ứng với thực phẩm gì nhé.

– Có khá nhiều bé không chịu ăn trong giai đoạn đầu ăn dặm. Đừng vì thế mà nản lòng mẹ nhé. Mẹ nên ngừng 2,3 ngày rồi chế biến lại cho bé ăn nhé.

– Thực đơn là thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng, giai đoạn lúc bé mới bắt đầu ăn dặm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here