Soup khoai tây, tim gan gà cho bé ăn dặm

Với trường hợp bạn cho bé nhà mình ăn tim, gan gà hay đại loại là nội tạng động vật thì bạn nên đảm bảo rằng đây là nội tạng của gà nhà nuôi, hoàn toàn được chăn nuôi tự nhiên để đảm bảo cho sức khỏe của bé yêu. Gan gà rất giàu chất sắt và vitamin B12, nếu cơ thể có sự thiếu hụt vitamin này có thể gây ra bệnh thiếu máu. Vitamin B12 có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, thúc đẩy tâm trạng và năng lượng, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, gan gà có lượng vitamin A thấp hơn so với gan vịt. Vì thế mẹ đừng tùy tiện mua tim, gan không rõ nguồn gốc về chế biến cho bé ăn nhé.

Nguyên liệu

Khoai tây 1 củ
– Tim, gan gà
– Phomai (Loại nhỏ, viên)

Cách Làm

– Khoai tây 1 củ nạo vỏ hoặc để cả vỏ rồi hấp chín. Khoai tây rất bở nên chỉ cần nghiền nhuyễn mà không cần rây lưới
– Gan và tim gà rửa sạch với ít muối. Rồi băm nhuyễn rồi hấp chín tầm 10-15p. Có thể để nguyên tim gan để luộc rồi nghiền và bỏ sơ dai.
– Khoai tây nghiền nhuyễn thì cho 1 ít nước luộc gà vào để làm loãng tùy vào độ ăn thô của bé, rồi cho tim gan hấp chín vào trộn đều. Khi nào ăn thì hâm nóng lại rồi nêm thêm 1/2v phomai vào
– Nước luộc gà để bé uống sau bữa ăn

khoai-tay-gan-ga-cho-be-an-dam

Soup khoai tay gan, tim gà sau khi hoàn thành

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm kiểu nhật:

– Tuyệt đối giai đoạn này không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối đặc biệt không tốt cho thận, đối với bé trong giai đoạn này thì nước luộc rau củ là đã cung cấp đủ muối cho cơ thể bé rồi.

– Thức ăn trong giai đoạn này cần được nghiền nhuyễn, mịn để bé dễ dàng ăn.

– Khi mới bắt đầu thì chỉ nên cho trẻ ăn với số lượng khá nhỏ để trẻ tập ăn, thường thì sẽ ít hơn một muỗng cà phê thôi nhé.

– Bé chưa biết bất kỳ mùi vị gì. Chính vì thế mà bạn nên thay đổi thường xuyên các nguyên liệu chế biến để từ đó mà biết được rằng bé có khẩu vị như thế nào.

– Cứ mỗi lần có một món mới, bạn nên lặp lại món đó 3,4 ngày để bé ăn thử nhé.

– Trong , thức ăn là để riêng ra, cho bé ăn từng thực phẩm một để từ đó biết được rằng bé bị dị ứng với thực phẩm gì nhé.

– Có khá nhiều bé không chịu ăn trong giai đoạn đầu ăn dặm. Đừng vì thế mà nản lòng mẹ nhé. Mẹ nên ngừng 2,3 ngày rồi chế biến lại cho bé ăn nhé.

– Thực đơn là thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng, giai đoạn lúc bé ăn dặm được khoảng 1 tháng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here