Thực đơn phong phú hơn với táo nghiền măng tây cho bé ăn dặm

Măng tây là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho bé. Trong măng tây chứa ít hàm lượng calo chất béo nhưng lại rất giàu chất sắt, chất xơ các loại vitamin như vitamin K, C, A, B6, B2, B1, acid folid và các chất khoáng cần thiết rất tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Tuy nhiên đừng vì thế mà lạm dụng các mẹ nhé. Vì sẽ không tốt nếu sử dụng măng tây thường xuyên vào trong bữa .

Nguyên liệu

– Táo 1/4 quả
Măng tây vừa đủ

Cách làm

– Táo gọt vỏ, hấp chín rùi mài nhuyễn
– Măng tây luộc rùi nghiền nhuyễn
– Hòa măng tây vào táo rùi cho bé ăn

tao-nghien-mang-tay

Táo nghiền măng tây sau khi hoàn thành

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm kiểu nhật:

– Tuyệt đối giai đoạn này không nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối đặc biệt không tốt cho thận, đối với bé trong giai đoạn này thì nước luộc rau củ là đã cung cấp đủ muối cho cơ thể bé rồi.

– Thức ăn trong giai đoạn này cần được nghiền nhuyễn, mịn để bé dễ dàng ăn.

– Khi mới bắt đầu thì chỉ nên cho trẻ ăn với số lượng khá nhỏ để trẻ tập ăn, thường thì sẽ ít hơn một muỗng cà phê thôi nhé.

– Bé chưa biết bất kỳ mùi vị gì. Chính vì thế mà bạn nên thay đổi thường xuyên các nguyên liệu chế biến để từ đó mà biết được rằng bé có khẩu vị như thế nào.

– Cứ mỗi lần có một món mới, bạn nên lặp lại món đó 3,4 ngày để bé ăn thử nhé.

– Trong , thức ăn là để riêng ra, cho bé ăn từng thực phẩm một để từ đó biết được rằng bé bị dị ứng với thực phẩm gì nhé.

– Có khá nhiều bé không chịu ăn trong giai đoạn đầu ăn dặm. Đừng vì thế mà nản lòng mẹ nhé. Mẹ nên ngừng 2,3 ngày rồi chế biến lại cho bé ăn nhé.

– Thực đơn là thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng, giai đoạn lúc bé mới bắt đầu ăn dặm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here