Trang Chủ Ăn dặm truyền thống Cháo bề bề, bí đỏ thơm ngon cho bé ăn dặm

Cháo bề bề, bí đỏ thơm ngon cho bé ăn dặm

Bề bề được biết đến với độ thơm ngon và dinh dưỡng rất tốt. Thịt bề bề có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B1, Chất sắt, Hàm lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho hệ miễn dịch của bé.

Nguyên liệu

– Bề bề khoảng 3 con
– Bí đỏ cắt khúc vừa đủ
– Cháo trữ đông

Cách làm

– Bề bề chọn mua con sống, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Rửa sạch bề bề rồi cho vào hấp cách thủy đến khi chín để bề bề ngon ngọt và giữ được chất dinh dưỡng. Bóc lấy thịt và bỏ phần thịt ở giữa đi
– Bí đỏ gọt bỏ, rửa sạch. Sau đó thì luộc bí đỏ đến khi chín, nghiền hoặc xay nhuyễn
– Phi thơm hành khô băm nhỏ với một chút dầu oliu, cho bề bề vào đảo đều. Sau đó thì băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
– Bắc nồi cháo trắng lên. Sau đó cho bề bề vào trước đảo đều lên, tiếp đó thì cho bí đỏ vào. Khi thấy sôi liu riu thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp rồi đổ cháo ra chén cho bé măm măm.

chao-be-be-bi-do-cho-be

Nguyên liệu làm cháo bề bề, bí đỏ khi đã hoàn thành

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm truyền thống:

– Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
– Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
– Khi bắt đầu một món ăn mới, có thể bé sẽ không chịu hợp tác. Mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé.
– Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 9 tháng trở lên.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here