Cháo cật heo, cà rốt, rau ngót cho bé ăn dặm

Cật heo là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong cật chứa protein, kẽm, lipit giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, bổ thận và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.

Nguyên liệu

– Cật heo cắt miếng vừa đủ
– Cà rốt 1/2 củ
Rau ngót vừa đủ
– Cháo trữ đông

Cách làm

– Cật heo bổ đôi theo chiều dài, loại bỏ hết các màng trắng bên trong. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cắt thành từng miếng, ngâm cật với nước muối một lúc cho đỡ hôi. Sau đó thì bóp, rửa sạch lại với nước lạnh.
– Nếu mẹ nào không có cháo trữ đông thì cho cật với gạo vào nấu cháo cho ngọt nước. Còn nếu có cháo trữ đông rồi thì cho cật vào luộc đến khi chín. Sau đó thì xay nhuyễn
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền hoặc xay nhuyễn
– Rau ngót rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó thì nghiền hoặc xay nhuyễn.
– Bắc nồi cháo lên, cho cật, cà rốt vào đảo đều. Sau khi sôi lăn tăn thì cho rau ngót vào đảo đều. Nêm một chút nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

chao-cat-heo-ca-rot-rau-ngot-cho-be-an-dam

Nguyên liệu làm cháo cật heo, cà rốt, rau ngót cho bé

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm truyền thống:

– Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
– Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
– Khi bắt đầu một món ăn mới, có thể bé sẽ không chịu hợp tác. Mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé.
– Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 8 tháng trở lên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here