Bổ dưỡng với cháo hải sản cho bé ăn dặm

Tùy vào từng tháng, từng độ tuổi của trẻ mà mẹ nên chọn loại hải sản phù hợp nhé. Với những loại cá nước ngọt, lành tính như cá quả, cá đồng thì mẹ có thể cho bé ăn lượng nhỏ khi bé được 6 tháng tuổi. Còn với những loại cá biển, tôm, cua đồng thì mẹ nên cho bé ăn khi bé được 7 tháng nhé. Còn những loại hải sản có vỏ khác như hàu, ngao, hến, trai…thì nên cho bé ăn bé được 1 tuổi. Tại sao lại phân ra như thế? Bởi trong hải sản nói chung thì sẽ gây ra dị ứng cho những trẻ có cơ địa dị ứng. Chính vì thế mà mẹ nên chia ra từng giai đoạn và theo dõi con xem con có thể bị dị ứng với những loại hải sản nào nhé. Hầu hết tất cả các loại hải sản đều rất giàu canxi cần thiết cho sự phát triển của xương và răng. Nhưng nếu không biết cách lựa chọn, chế biến, bảo quản hải sản đúng cách thì sẽ gây ra những trường hợp khó lường. Chính vì thế mà mẹ nên lựa chọn cho bé loại hải sản tươi sống và chế biến ngay trong ngày thôi nhé.

Nguyên liệu

Ngao khoảng 6,7 con
– Tôm khoảng 2 con
– Mực thái miếng vừa đủ
– Cà rốt thái miếng vừa đủ
– Hành khô, gừng

Cách làm

– Ngao rửa sạch, cho ít nước vào luộc ngao với một nhánh gừng dập dập nhỏ ra. Khi ngao mở miệng thì gỡ thịt ngao ra bát. Còn nước ngao thì chắt lấy bát nhỏ. Các mẹ nên mua ngao từ sớm rồi về ngâm với nước một lúc để ngao nhả hết chất bẩn ra nhé.
– Tôm hấp hoặc luộc với một nhánh gừng dập nhỏ. Sau đó bóc lấy phần thịt tôm
– Mực rửa sạch, thái miếng vừa đủ
– Hành củ bỏ vỏ, thái nhỏ, phi lên cho thơm. Sau đó thì cho ngao, mực vào xào
– Cà rốt thì luộc với nước ngao còn lại rồi băm, nghiền hoặc xay nhỏ tùy vào độ thô của từng bé.
– Băm, nghiền hoặc xay nhỏ tôm, mực, ngao
– Bắc nồi cháo trắng lên, cho tôm, mực, ngao, cà rốt vào đảo đều đến khi cháo sôi lăn tăn.
– Tắt bếp cho chút mắm dành riêng cho trẻ, sau đó thì thêm 5ml dầu oliu vào.

chao-hai-san-cho-be-an-dam

Nguyên liệu cháo hải sản tuyệt ngon, giàu dinh dưỡng cho bé

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm truyền thống:

– Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
– Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
– Khi bắt đầu một món ăn mới, có thể bé sẽ không chịu hợp tác. Mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé.
– Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 1 tuổi trở lên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here