Trang Chủ Ăn dặm truyền thống Cháo lươn, cải xoong, nấm rơm cho bé ăn dặm

Cháo lươn, cải xoong, nấm rơm cho bé ăn dặm

Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo. Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. So với các loại như hến, tôm đồng, cua đồng, thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Vì thế, thịt lươn luôn được lựa chọn là thức lý tưởng.

Nguyên liệu

– Thịt lươn 1 con
– Hành khô 1 củ
– Cháo trữ đông
– Cải xoong vừa đủ
– Nấm rơm vừa đủ

Cách làm

– Lươn mua về vẫn sống, chỉ cần rắc vài hạt muối vào thì lươn sẽ tự chết. Sau đó rửa sạch lươn với một chút muối để khỏi nhớt. Hấp lươn cho đến khi chín.
– Gỡ thịt lươn ra một cái bát. Còn phần xương thì cho vào cối giã với một chút nước. Chắt lấy nước để riêng
– Hành khô rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành khô với một chút dầu oliu, sau đó cho lươn vào đảo đều.
– Cải xoong chọn những cọng rau non, rửa sạch. Nấm rơm rửa sạch. Cho nấm rơm, cải xoong vào trần qua với nước đun sôi. Sau đó thì băm hoặc xay nhuyễn
– Bắc nồi cháo lên, cho lươn xào vào đảo đều. Đến khi cháo sôi lăn tăn thì cho rau cải xoong, nấm rơm vào, cho một ít mắm dành riêng cho bé vào đảo đều. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

Nguyên liệu làm cháo lươn bổ dưỡng sau khi đã hoàn thành

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm truyền thống:

– Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
– Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
– Khi bắt đầu một món ăn mới, có thể bé sẽ không chịu hợp tác. Mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé.
– Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 1 tuổi trở lên.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here