Cháo ngao bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi, ngao còn giúp tăng cường sức khoẻ và phòng tránh bệnh tật. Ngao còn có chứa nhiều protein hơn hàu và lượng chất béo tương đương thịt gà. 100gram ngao chứa khoảng 140 milligram omega 3 acid, rất hữu ích cho sức khoẻ của tim mạch.
Cùng với cua, tôm, cá thì ngao, hến là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất. Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng. Tuy ngao rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng không nên cho bé ăn vào mua đông vì ngao có tính hàn. Sẽ làm cho bé lạnh từ bên trong, gây tiêu chảy, dị ứng.

Nguyên liệu

– Ngao
– Hành, rau răm
– Cháo trữ đông

Cách làm

– Ngao rửa sạch, luộc chín lên. Gỡ lấy thịt để riêng ra bát, chắt nước để riêng ra bát
– Băm nhuyễn ngao
– Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành lên, cho ngao vào xào cùng.
– Bắc nồi cháo lên, cho ngao vừa xào vào đảo đều đến khi cháo sôi lăn tăn thì cho hành răm đã rửa sạch, băm nhỏ vào, cho thêm ít nước mắm dành riêng cho bé, đảo đều lên. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

chao-ngao-cho-be-an-dam

Nguyên liệu làm cháo ngao giàu dinh dưỡng sau khi hoàn thành

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm truyền thống:

– Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
– Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
– Khi bắt đầu một món ăn mới, có thể bé sẽ không chịu hợp tác. Mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé.
– Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 1 tuổi trở lên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here