Cháo thịt thỏ, bí đỏ cho bé ăn dặm

So với thịt heo, thịt bò, thịt gà thì thịt thỏ không ngon bằng nhưng giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn nhiều. Hàm lượng protein trong thịt thỏ khoảng 21,50%, cao gấp đôi hàm lượng protein ở thịt heo, thịt dê, hơn 18,7% ở thịt bò và hơn 33% ở thịt gà. Trong khi đó hàm lượng mỡ lại chỉ có 0,4%, bằng 1/16 ở thịt lợn, 1/7 ở thịt dê và bằng 1/5 ở thịt bò. Còn hàm lượng cholesterol, cứ 100g thịt thỏ thì có khoảng 60 – 80mg, thấp hơn các loại thịt khác… Từ đó có thể thấy thịt thỏ là một loại thức ăn có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp.
Về mặt bổ dưỡng thì 100g thịt thỏ có 40g nước, 13g protein, 4g chất béo, 12mg canxi, 124mg photpho, lmg sắt, 4mg nicotinamid. Thịt thỏ còn chứa nhiều loại vitamin và acid amin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là acid amin ngậm nước và acid amin màu mà cơ thể dễ thiếu. Ăn nhiều thịt thỏ có lợi cho việc trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể, giúp trẻ em sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Nguyên Liệu

– Thịt thỏ vừa đủ khoảng 3 miếng
– Bí đỏ cắt miếng vừa đủ
– Hành khô 1 củ
– Cháo trữ đông (Nấu sẵn rồi trữ đông như ăn dặm kiểu Nhật)

Cách Làm

– Cháo rã đông
– Thịt thỏ rửa sạch, thái mỏng.
– Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa đủ. Sau đó thì cho vào luộc đến khi chín, nghiền hoặc xay nhuyễn
– Hành khô băm nhỏ, sau đó phi hành khô lên rồi cho thịt thỏ vào đảo đều. Có thể cho một ít mắm của trẻ vào đảo cùng. Sau khi chín thì băm hoặc xay nhuyễn.
– Bắc nồi cháo lên, sau đó thì cho thịt thỏ, bí đỏ vào đảo đều. Sau khoảng 1 phút sôi lăn tăn thì tắt bếp. Cho 5ml dầu oliu và 1 viên phô mai vào đảo đều.
– Cho ra bát và cho bé măm măm

chao-thit-tho-bi-do-cho-be-an-dam

Nguyên liệu làm cháo thịt thỏ, bí đỏ sau khi hoàn thành

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm truyền thống:

– Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
– Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
– Khi bắt đầu một món ăn mới, có thể bé sẽ không chịu hợp tác. Mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé.
– Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn từ 11 tháng trở lên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here