BLW – Bánh mì chiên chuối, cà rốt hấp cho bé ăn dặm

Một món mới mẹ có thể làm cho bé nhé. Nhiều người vẫn nghĩ rằng ăn bánh mì nhiều không tốt, và rồi bánh mì không có chất. Nhưng nhiều mẹ đã lầm nhé. vì theo tiến sĩ O’Connor của quỹ dĩnh dưỡng Anh đã nói rằng “Bánh mì cung cấp hơn 10% lượng protein, chất sắt vào cơ thể, giúp bé đáp ứng một số dinh dưỡng quan trọng”. Chính vì thế mà mẹ đừng bỏ qua món ăn này cho bé nhé. Thỉnh thoảng đổi bữa cho bé yêu chứ mẹ nhỉ.

Nguyên liệu

– Cà rốt 1/2 củ
– Bánh mì 1 lát
– Chuối nửa quả
– Sữa mẹ hoặc sữa công thức
– Dưa lưới tráng miệng

Cách làm

– Bánh mì bỏ vỏ xung quanh, cắt miếng dài
– Chuối nghiền nát rồi trộn đều với sữa mẹ. Nhúng bánh mì vào bát chuối nghiền rồi sau đó thì áp chảo với một chút bơ tách muối.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho cà rốt vào hấp cách thủy đến khi chín
– Tráng miệng dưa lưới cắt miếng vừa với tầm tay cầm của bé

Thành quả là món blw ngon tuyệt cho bé yêu (Ảnh mẹ Terumi)

Mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn theo phương pháp ăn dặm tự chỉ huy – BLW

1. Độ tuổi hợp lý khi bắt đầu cho bé ăn dặm đúng cách

– Độ tuổi ăn dặm hợp lý nhất là khi bé 6m, không phải lúc này sữa mẹ thiếu chất như một số quan niệm cũ thường thấy, mà đây là giai đoạn bé có đủ điều kiện về thể chất để học các kỹ năng mới như: ngồi, bốc, nhai, nghiền thức ăn. Dấu hiệu cho bé ăn dặm là khi bé có thể ngồi dựa vững vàng.
– Đừng vội cho bé ăn dặm quá sớm, thứ nhất ăn sớm bé cũng ko hấp thụ được dinh dưỡng có trong thức ăn do hệ tiêu hóa bé chưa hoàn chỉnh, thứ hai việc ăn dặm sớm đã có nghiên cứu chứng minh là ảnh hưởng đến sức khỏe bé sau này

2. Những điều cần lưu ý khi cho bé .

– Cho bé ngồi thẳng lưng, tốt nhất là cho ngồi ghế ăn dành riêng cho lứa tuổi ăn dặm.
– Những tháng đầu thì BLW là thời gian để bé học tập và chơi hơn là để no bụng nên bạn không nên ép bé, bắt bé phải ăn hết khẩu phần của mỗi bữa. Bé có thể hầu như không ăn được gì hoặc ăn được rất ít nên sau bữa ăn bạn có thể cho bé uống sữa bù hoặc nếu thấy lo lắng thì có thể tăng bữa cháo của bé lên. Nhưng cố gắng để bữa cháo và bữa BLW cách nhau tối thiểu là 2 tiếng.
– Khi con ọe mẹ đừng lo lắng quá, hãy cứ tin tưởng con, ọe là tốt con ọe ra thức ăn xong lại ăn lại bình thường ý mà. Khi nào mà thấy mồm bé há há ra, ú a ú ớ không phát ra được âm thanh gì, thì mới là nguy hiểm vì lúc ý có khả năng là bé bị hóc.
– Đừng bao giờ để bé ăn một mình. Dù nguy cơ hóc hay nghẹn rất nhỏ, bố mẹ vẫn nên có mặt để đưa ra sự trợ giúp bất cứ khi nào bé cần.
– Khi cho bé ăn BLW bạn đừng bày nhiều đồ ăn lên bàn cho bé vì rất lãng phí. Mà thay vào đó nên bầy lượt nhỏ từng thứ một để khi Bé làm rơi đổ hết thì lại để 1 lượt khác lên như thế cho đến khi bé chán đòi ra. …”
– Dưới 1 tuổi sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng cực kỳ quan trong và bé phát triển nhờ sữa chứ không phải nhờ thức ăn nên các mẹ có con dưới 1 tuổi đừng bao giờ để ý xem con ăn được bao nhiêu, ăn được cái gì mà thay vào đó hãy để con tự mình quyết định xem có ăn chúng hay không, ăn cái gì và ăn bao nhiêu nhé.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here