Trang Chủ Kiến thức ăn dặm Mẹ nên tránh cho con ăn những thực phẩm này khi mùa...

Mẹ nên tránh cho con ăn những thực phẩm này khi mùa mưa đến

Mùa mưa bão đến kèm theo những cơn nắng nóng cháy da cháy thịt đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và các loại dịch bệnh cũng vì thế mà phát tán rộng rãi. Các chuyên gia đã nghiên cứu rằng, phần lớn trẻ mắc bệnh trong thời điểm này phần lớn là do việc ăn uống với thực phẩm mất vệ sinh với nguồn nước bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa kéo dài. Chính vì thế mà để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu, cha mẹ nên tránh cho bé ăn những thực phẩm này trong thời kỳ mưa bão để giúp bé luôn khỏe mạnh, năng động mà không lo mắc một số bệnh.

Hạn chế cho bé ăn các loại rau xanh ăn lá

nen-tranh-cho-con-nhung-thuc-pham-nay-khi-mua-mua-den

Rau xanh ăn lá như cải bó xôi, rau mồng tơi, rau muống…đây là những loại rau luôn đứng đầu trong danh sách các loại rau cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, các bác sĩ hàng đầu đã khuyến cáo rằng, khi mùa mưa đến thì ba mẹ không cho con ăn những loại rau này bởi thời tiết mưa ẩm ướt kéo dài trong nhiều ngày thì bụi bẩm, bùn sẽ bám vào trong những kẽ lá, đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Nếu ba mẹ cho bé ăn mà không chế biến kỹ lưỡng thì có thể dẫn đến nhiễm trùng dạ dày ở các mức độ khác nhau. Để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con, mẹ có thể sử dụng các loại củ quả như bầu, bí, khoai tây, cà rốt, khoai lang…để thay thế rau trong mỗi bữa ăn hàng ngày của con. Khi mùa mưa đi qua thì mẹ có thể cho con ăn rau như bình thường nhé. Còn với trường hợp cần thiết ăn rau thì mẹ cần phải chú ý rửa sạch thật kỹ qua nhiều lần nước trước khi chế biến đồ ăn cho con.

Hạn chế cho bé ăn hải sản

nen-tranh-cho-con-nhung-thuc-pham-nay-khi-mua-mua-den1

Mưa bão kéo đến không chỉ đồng bằng mà vùng ven biển cũng là nơi bị ảnh hưởng mạnh. Vì thế mà việc bánh bắt hải sản trở lên khó khăn, đồng thời chất lượng các loại hải sản trong thời điểm này cũng không được đảm bảo. Thay vào đó, mẹ có thể cho con ăn các loại thịt như thịt gà, bò, ngan, vịt, lợn để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho con. Với trường hợp mẹ muốn cho bé ăn hải sản thì mẹ nên lựa chọn kỹ lưỡng sao cho hải sản tươi sống nhất.

Hạn chế cho bé ăn trái cây bỏ vỏ, cắt sẵn

nen-tranh-cho-con-nhung-thuc-pham-nay-khi-mua-mua-den4

Những loại trái cây bỏ vỏ, cắt sẵn bán ở lề đường thường được nhiều mẹ lựa chọn cho con vì độ tiện lợi. Tuy nhiên mẹ có biết rằng chúng lại rất dễ bị nhiểm khuẩn trong thời tiết ấm ướt ngày mưa. Mẹ tốt nhất chỉ nên cho bé ăn các loại trái cây như đu đủ, chuối…hoặc mùa nào thức nấy và luôn nhớ rửa sạch, bỏ vỏ rồi cho bé ăn luôn.Tương tự, các loại nước ép bán sẵn cũng có thể được làm từ trái cây cũ, là điều kiện tốt để lây nhiễm bệnh.

Hạn chế cho bé ăn đồ chiên rán

nen-tranh-cho-con-nhung-thuc-pham-nay-khi-mua-mua-den2

Vào ngày mưa bão thì mẹ nên hạn chế cho bé ăn thực phẩm được chiên rán này bởi với thời tiết cùng độ ẩm cao sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động chậm hơn so với bình thường. Vì thế mà việc sử dụng thường xuyên đồ chiên rán sẽ làm dẫn đến chứng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ nhỏ.

Hạn chế cho bé sử dụng đồ uống có ga

nen-tranh-cho-con-nhung-thuc-pham-nay-khi-mua-mua-den3

Vào mùa mưa, hệ tiêu hóa của bé thường kém hơn so với những mùa khác. Chính vì thế mà mẹ nên hạn chế cho bé sử dụng đồ uống có ga bởi loại nước uống này sẽ làm giảm nồng độ khoáng chất trong cơ thể đồng thời giảm hoạt động của các enzyme dẫn đến đầy bụng, khó tiêu làm cho bé cảm thấy khó chịu.

Tag: ăn dặm kiểu nhật, ăn dặm truyền thống, ăn dặm tự chỉ huy, thực đơn ăn dặm cho bé,ăn dặm cho bé, cho bé ăn dặm đúng cách, cách cho bé ăn dặm, món ngon cho bé, thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng, thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng, thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng, thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng, thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng, thực đơn ăn dặm cho bé trên 1 tuổi

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here